Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

LÀM SAO ĐỂ SẮP XẾP NỘI THẤT CĂN HỘ CHUNG CƯ 30m2 TỐI ƯU DIỆN TÍCH NHẤT?

Nội thất căn hộ 30m2

Với nhiều người làm công việc văn phòng, sau khoảng thời gian đi làm chừng 5 - 10 năm, tích lũy được một khoản tiền để mua cho mình một căn nhà hay căn hộ chung cư để có thể "an cư" ở chốn Sài Thành bon chen này là điều ai cũng mong muốn. Nhưng với mức thu nhập trung bình thì việc mua căn nhà là điều không dễ dàng, nên họ quyết định chọn cho mình một căn hộ chung cư với diện tích nhỏ, hay còn gọi là "căn hộ mini" với diện tích dao động từ dưới 30m2 đến 45m2.


Ảnh căn hộ 27m2 tại chung cư Phú Mỹ, Quận 7, HCM


Nhưng khi đã có cho mình một căn hộ chung cư mini như vậy rồi thì việc tiếp theo họ cần làm là trang trí căn hộ chung cư mini của mình sao cho hợp lý và tối ưu nhất. Tối ưu ở đây có nghĩa là tối ưu về diện tích, tiện nghi và tối ưu về tài chính.


1. Tối ưu diện tích sử dụng và tiện nghi

Với một căn hộ có diện tích nhỏ thì việc tối ưu diện tích sử dụng là điều được đặt lên hàng đầu. Khi mà làm sao để có thể sắp xếp tất cả mọi vật dụng, đồ nội thất, trang thiết bị, đồ gia dụng vào một căn hộ chung cư 30m2 là điều không hề dễ dàng. Việc đi mua các đồ nội thất được làm sẵn ở các cửa hàng nội thất sẽ nảy sinh vấn đề là khi mua về sẽ không phù hợp với không gian và bố cục của căn hộ. 
Căn hộ cân bằng hải hòa giữa sự tiện nghi và thẩm mỹ

Căn hộ cân bằng hải hòa giữa sự tiện nghi và thẩm mỹ

Căn hộ cân bằng hải hòa giữa sự tiện nghi và thẩm mỹ

Để giải quyết vấn đề đó không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải là không thể, với việc đi thuê một đơn vị thiết kế nội thất thì việc này sẽ ổn ngay. Nhưng không phải ai cũng muốn bỏ ra một số tiền để thuê đơn vị thiết kế nội thất, nhưng hãy suy nghĩ theo hướng tích cực.
Việc sống trong một căn hộ mà đồ nội thất và gia dụng không phù hợp không gian và bố cục sẽ sinh ra vấn đề về tâm lý "nhìn hoài không ưng mắt", "ngứa mắt". Khi đó, chủ nhân của căn hộ sẽ phải tìm một món nội thất khác thay thế, như vậy sẽ còn tốn kém hơn là đi thuê thiết kế ngay từ đầu để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức và tiền bạc.


2. Tối ưu về tài chính

Khi bỏ một số tiền "không hề nhỏ" để mua một căn hộ thì việc mua sắm đồ nội thất và trang trí căn hộ là vấn đề cũng "không hề nhỏ" với túi tiền của gia chủ. Nên việc đắng đo suy nghĩ để làm sao cho tiết kiệm nhất và vẫn đủ đầy là việc hiển nhiên. Nhưng không phải ai cũng biết cách để để cân bằng giữa "tài chính" và "tiện nghi". Và việc cần nhắc đến là gia chủ phải làm sao thuê được đơn vị thiết kế nội thất "có tâm" và "có tầm" để giúp giải quyết vần đề "tài chính". 


Tuy tiết kiệm nhưng căn hộ vẫn "cực đẹp" và "đủ đầy"

Đặc biệt là có một cách để tiết kiệm tài chính cho gia chủ là phải thuê đơn vị nào có thể Thiết kế + Thi công + Sản xuất đồ nội thất.
Tại sao phải là "đơn vị Thiết kế + Thi công + Sản xuất"? Vì có những đơn vị chỉ chuyên thiết kế, khi thiết kế xong sẽ đưa qua một đơn vị khác chuyên thi công, đơn vị chuyên thi công sẽ đặt hàng từ những xưởng sản xuất đồ nội thất theo bản vẽ của công ty thiết kế, sau đó đem đến công trình để thi công và lắp đặt. Qua nhiều công ty và công đoạn như vậy sẽ nảy sinh vấn đề là "tam sao - thất bản". Chưa kể việc không chủ động được thời gian làm chậm trễ tiến độ, qua nhiều trung gian sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí không mong muốn. Khi đó gia chủ sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc mà nội thất không đạt đúng yêu cầu của bản vẽ, thiết kế ban đầu.


Một số hình ảnh khác trong căn nhà 27m2


*Đâu là đơn vị có thể "Thiết kế + Thi công + Sản xuất"?

Hiện nay không phải đơn vị nào cũng có thể đảm nhiệm cả 3 vai trò trên. Vì việc vừa đầu tư vào bộ phận thiết kế, nhân lực thi công, máy móc, nhà xưởng là rất tốn kém chi phí và mất rất nhiều thời gian. Chỉ có những đơn vị lớn, có nguồn vốn hùng hậu, làm lâu năm trong nghề mới đủ năng lực đảm nhiệm cả 3 vai trò "Thiết kế + Thi công + Sản xuất"!!!

Và Công ty TNHH FUNI tự hào là một trong những đơn vị vừa có thể đảm nhận được vai trò thiết kế, thi công và sản xuất đồ nội thất đã đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các công trình lớn về nội thất văn phòng, nội thất spa, nội thất biệt thự, nội thất resort, nội thất nhà phố, nội thất căn hộ chung cư,... Funi tự tin có thể đảm nhận vai thiết kế và thi công Nội thất Văn phòng cho các công ty trên địa bàn Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận.


Hình ảnh thực tế về nhà xưởng của Nội Thất FUNI

Thông tin liên hệ của FUNI:

☎️ Phone: 0938.605.886
🌏 Website: https://decofuni.com/
📌 Địa chỉ FUNI: 62 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, Q12, Tp.HCM


Nguồn: decofuni.com
=================================
Gọi ngay 0938.605.886 hoặc inbox cho FUNI để được #tư_vấn_miễn_phí và #nhận_ưu_đãi 

Không có nhận xét nào: